Livestream phông xanh

Giới thiệu về dịch vụ Livestream sự kiện trực tuyến trên phông xanh

Livestream sự kiện trực tuyến trên phông xanh ghép bối cảnh như thực tế hiện đang là một xu hướng mới,  giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhưng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng..

 

Chắc bạn đã từng xem qua nhiều chương trình truyền hình mà ở đó các MC, biên tập viên xuất hiện tại những địa điểm nổi tiếng, sang trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào những khung cảnh bạn thấy cũng là thật. Bởi bên cạnh những chương trình được thực hiện tại hiện trường thực tế, thì hiện nay, hầu hết các chương trình đều được sử dụng hình thức ghi hình trên phông xanh và ghép bối cảnh. Livestream trực tuyến cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vậy nên hiểu thế nào về livestream sự kiện trực tuyến trên phông xanh? Hình thức này có thể dùng cho những sự kiện nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Livestream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là gì?

Livestream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là hình thức ghi hình tại trường quay, với đạo cụ quan trọng nhất là một tấm vải lớn màu xanh lá.

Live stream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là hình thức sử dụng công cụ livestream trực tuyến để ghi hình tại trường quay, studio hoặc một địa điểm ghi hình nào đó. Với đạo cụ quan trọng chính là một tấm vải cỡ lớn có màu xanh lá, kích thước của nó đủ để lấp đầy khung hình camera khi quay. Tấm phông xanh này có chức năng làm nền cho nhân vật, hay còn được gọi là background. Khi chương trình livestream bắt đầu phát, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành ghép nền là một bối cảnh đã được thiết kế sẵn theo từng chủ đề mà khách hàng mong muốn. Nhờ đó mà người xem livestream sẽ nhìn thấy các nhân vật đứng trong một khung cảnh thực tế, giúp cho sự kiện trở nên thu hút người xem hơn rất nhiều. 

Hay chúng ta có thể gọi hình thức này là Livestream sự kiện trường quay ảo. Bởi bối cảnh ở trường quay hoàn toàn không có thật. Các khung cảnh phía sau sẽ được thay đổi liên tục tùy theo nhu cầu của chương trình, sự kiện. Đây là điều mà nếu sử dụng kỹ thuật quay phim livestream trực tiếp tại một bối cảnh cụ thể thực tế sẽ không thể làm được. 

Livestream phông xanh ghép bối cảnh có thể sử dụng cho những sự kiện nào?

Livestream là công cụ hiện đang được biết tới và sử dụng tương đối rộng rãi, nó phù hợp để đáp ứng những nhu cầu như bán hàng trực tuyến, hội thảo trực tuyến hay, các khóa đào tạo… Vậy còn livestream trên nền xanh ghép bối cảnh thì sao? Hình thức này có thể sử dụng cho những sự kiện nào? 

  •   Sự kiện cần thay đổi bối cảnh liên tục 

Với những chương trình, sự kiện được livestream trực tuyến có bối cảnh cần phải thay đổi liên tục, tấm phông xanh chính là cứu tinh ngay tức khắc. Chẳng hạn như một buổi tọa đàm trực tuyến, thường thì nội dung cần nhắc tới sẽ được chia thành nhiều chủ đề nhỏ khác nhau. Với mỗi nội dung đó trương trình yêu cầu các bối cảnh khác để chương trình không bị nhàm chán. Vậy livestream phông xanh ghép bối cảnh chính là lựa chọn phù hợp cũng như đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

  •   Sự kiện cần nhiều kinh phí cho bối cảnh

Live stream sự kiện với phông xanh giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Còn đối với những chương trình, sự kiện có bối cảnh đơn giản chúng ta vẫn có thể ghép phông xanh khi livestream. Đối với một số trường hợp, ví dụ một chương trình tọa đàm được livestream trực tuyến có chủ đề khám chữa bệnh. Kịch bản của tọa đàm yêu cầu phải ghi hình trên bối cảnh bệnh viện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh hiện giờ thì chương trình lại không cho phép để đưa toàn bộ ekip, khách mời tới địa điểm thực tế để ghi hình. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ livestream phông xanh ghép bối cảnh bệnh viện vào sẽ giúp cho chương trình giảm bớt được thời gian cũng như kinh phí đi lại cho cả ekip.

Các chương trình sử dụng livestream phông xanh ghép bối cảnh sẽ mang lại hiệu quả trực quan, sinh động và thu hút lượng người xem livestream nhiều hơn.

Vì sao bạn cần đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ livestream sự kiện trên nền phông xanh?

Sử dụng đơn vị quay phim livestream chuyên nghiệp để có được bối cảnh như ý.

Hiện nay, dịch vụ Livestream sự kiện trực tuyến dùng phông xanh ghép bối cảnh là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Thoạt đầu nghe tới việc chỉ cần ghép bối cảnh ngay khi livestream trực tiếp chứ không cần qua khâu hậu kỳ phức tạp thì mọi người sẽ nghĩ nó vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để thực hiện được trọn vẹn một buổi livestream sự kiện trường quay ảo thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong nghề. Livestream là chương trình được phát ngay lập tức nên rất dễ xảy ra sai sót không giống như quay video thông thường mà có thể chỉnh sửa, hậu kỳ. Đối với việc chuyển bối cảnh chúng ta cần sự tập trung cao của nhân sự phụ trách.

VietArtProductions chính là đơn vị cung cấp dịch vụ livestream sự kiện trực tuyến trên phông xanh đáp ứng đủ các điều kiện trên. Hotline: …

Viết một bình luận