Quay Phim Sự Kiện Là Gì?

Quay phim sự kiện là gì?

Đây là một hình thức sử dụng máy quay chuyên nghiệp để ghi lại đầy đủ và tổng quát của sự kiện diễn ra. Qua đó nhằm giúp người xem cũng như nhãn hàng có thể lưu lại những hoạt động trong sự kiện đó. Quay phim sự kiện bao gồm quay phim truyền thống và quay phim hightlight sự kiện. Cùng tôi tìm hiểu về hai dạng quay phim này nhé.

Những điều đặc biệt

Xã hội phát triển, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang từng bước gia nhập vào tâm trí những doanh nhân trẻ tuổi. Các doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu để ý nhiều hơn đến những hoạt động quảng bá nhằm thúc đẩy kinh doanh.

Bên cạnh đó, các dịch vụ hình ảnh như quay, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh quảng cáo ngày một thông dụng và trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu phần nào về các hình thức quay hiện nay.

Quay phim sự kiện truyền thông

Đây là một hình thức quay sự kiện đã có từ rất lâu, và cho đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Cụ thể nhất là các chương trình chuyền hình, game show, chương trình truyền hình trực tiếp….mà chúng ta vẫn hay xem qua TV.

Quay phim truyền thống thường sử dụng nhiều máy quay tại thời điểm diễn ra sự kiện. Sau đó được cố định bằng chân máy, máy quay ở các góc khác nhau. Với các sự kiện truyền hình trực tiếp thì sẽ có thêm bộ trộn chuyên dụng dùng

để truyền tải tới người xem đầy đủ các góc nhìn và không ngắt quãng giữa chừng. 

Quay phim highlight sự kiện

Những năm gần đây, đây là một hình thức mới. Hình thức quay highlight này rất đặc sắc, hay xuất hiện tại các chương trình mang tính giải trí. Đôi khi đặc thù có doanh nghiệp sử dụng hình thức quay này vào các buổi hội thảo nhằm quảng bá sau sự kiện. 

Điểm khác biệt có thể thấy rõ giữa hai loại hình này đó là quay sự kiện highlight chỉ ngắn khoảng 3 – 5 phút/1 video. Cách quay dạng này được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng hiện nay, vì tính chất của nó là những điểm nhấn vào những nổi bật trong sự kiện. Kết hợp cùng góc quay sáng tạo của đội ngũ trẻ trung hiện nay, mang lại một sản phẩm độc đáo, dễ thu hút khách hàng.

Viết một bình luận