Tại sao Livestream lại phổ biến?

Livestream là gì?

Livestream được hiểu đơn giản là “truyền hình trực tiếp”. Đây là một trong những hình thức quảng cáo được rất nhiều người lựa chọn vì nó có tính tương tác cao và khả năng lan tỏa tốt hơn so với các hình thức tiếp thị khác. Để hiểu rõ hơn lý do vì sao Livestream có sức công phá mạnh như vậy, cùng các ưu nhược điểm của loại hình này, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tại sao livestream lại phổ biến? 

Livestream là một công cụ giúp người dùng có thể trở thành các nhà sáng tạo nội dung.

Livestream đang dần trở nên phổ biến và chiếm được thiện cảm từ công chúng. Mang đến một công cụ cho người dùng có thể trở thành các nhà sáng tạo nội dung và tự phát hành sản phẩm của họ mà không cần quá nhiều kĩ năng liên quan đến quay phim, chỉnh sửa video hay âm thanh.

Đặc điểm nổi bật khiến livestream được yêu thích Tính chân thực, khó dàn dựng và không qua chỉnh sửa. Con người luôn đề cao tính chân thực và thích thú với những nội dung mang tính chất gần gũi với đời sống hàng ngày.

Một trong những yếu tố khiến livestream được sử dụng rộng rãi chính là sự tương tác trực tiếp giữa người phát và người xem. Việc tương tác qua các bình luận gián tiếp trong các bài viết hay video thông thường khiến người tạo nội dung phải mất khá nhiều thời gian để trả lời. Thay vào đó người xem có thể trực tiếp gửi các lời nhắn tới người phát, từ đó người phát có thể đọc và phản hồi ngay lập tức.

Ưu điểm của Livestream

  • Quy mô phổ biến rộng, nhiều người dùng, lượng khán giả lớn, rất nhiều nền tảng hỗ trợ phát video trực tiếp để lựa chọn.
  • Thời gian phát lên tới 4 tiếng, không thể tạm dừng như video thường khiến người dùng sẽ nán lại để theo dõi livestream, đặc biệt là với những nội dung có sức hút khiến họ không muốn bỏ lỡ.
  • Lượng tương tác lớn, trực tiếp, tạo sự kết nối tốt giữa người phát và người xem, đặc biệt có lợi đối với các người dùng live stream cho mục đích bán hàng, đấu giá, tổ chức sự kiện hay dạy học.

Nhược điểm

  • Lỗi kĩ thuật, thường về thiết bị phát hay tốc độ mạng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình livestream.
  • Nhiều rủi ro về nội dung hay an ninh cá nhân.

Đọc thêm: Livestream phông xanh phim trường ảo

 

1 bình luận về “Tại sao Livestream lại phổ biến?”

Viết một bình luận