Xu Thế Trường Quay Ảo Hiện Đại 2021

Những người làm quen với công nghệ chắc hẳn không lạ gì trường quay ảo. Đó là thủ thuật dùng trong các kỹ thuật truyền hình hiện nay, được đông đảo lượng người sử dụng và quan tâm.

Trường quay ảo là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà đài, streamer trong việc quay dẫn chương trình thời sự, bản tin hay livestream trực tuyến. Bởi vậy mà trường quay ảo có rất nhiều công dụng và loại hình. Là kỹ thuật truyền hình hiện đại, tân tiến nhất hiện nay.Trường quay ảo có lẽ đã không còn quá xa lạ với những ai đang làm trong lĩnh vực truyền hình bởi nó được áp dụng cho các chương trình giải trí, truyền hình của các nhà đài đã lâu.


Không cần bối cảnh phức tạp, tối ưu chi phí một cách tối đa thế nhưng hình ảnh nhận được vô cùng hiện đại, phù hợp và chuyên nghiệp. Nhân vật sẽ diễn kịch bản trước máy quay và với phông nền màu xanh ở đằng sau. Kỹ thuật viên sẽ ghi hình nhân vật, sau đó tách phông xanh ra và ghép với bối cảnh được định sẵn sao cho phù hợp với kịch bản, bối cảnh có thể là hình ảnh tĩnh hoặc video clip. Những hình ảnh, video tuy là chỉ là ảo nhưng khi ghép nhân vật vào và qua quá trình xử lý chuyên nghiệp thì mang lại cảm giác rất thật cho người xem.

Trường quay ảo đang là xu hướng hiện nay vì khi kết hợp với công nghệ tiến bộ
khi quay phim, những thiết bị hiện đại bao gồm âm thanh ánh sáng có thể đáp ứng
được nhu cầu sản xuất những chương trình, truyền hình có chất lượng cao, lồng
ghép được nhiều kỹ xảo hiện đại không thể quay thực tế được.

1 bình luận về “Xu Thế Trường Quay Ảo Hiện Đại 2021”

Viết một bình luận